• Tầng 1, số 442 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
  • contact.himo@gmail.com

(+84) 243 2115 446/448

Rừng đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của tất cả chúng ta. Chúng chiếm 31% tổng diện tích đất và cung cấp sinh kế cho hơn 1,6 tỷ người. Chúng cũng đóng vai trò quan trọng nhất của đa dạng sinh học trên mặt đất của hành tinh và là nguồn cung cấp lâm sản lớn. Những nỗ lực để quản lý rừng vì lợi ích của các thế hệ hiện tại và tương lai là một sứ mệnh chung của chúng ta.

FSC được thành lập để giúp các doanh nghiệp và người tiêu dùng đưa ra những lựa chọn có trách nhiệm và trở thành một phần đóng góp của giải pháp. Đó là lý do tại sao chúng ta cần phải  hỗ trợ quản lý rừng tốt trong khai thác sản xuất và sử dụng.

FSC (Forest Stewardship Council) là hệ thống các tiêu chuẩn về chứng nhận nguồn gốc gỗ cho các nhà khai thác, Tháng 10/2004 hiệp hội quản lý rừng tại Đức đã công bố các quy định mới về hệ thống các tiêu chuẩn  bao gồm hệ thống kiểm soát và dán nhãn lên các sản phẩm được làm từ nguyên liệu đã được chứng nhận FSC.

Bên cạnh đó còn có hệ thống các tiêu chuẩn nhằm cải tiến hệ thống quản lí gỗ từ các rừng chưa được chứng nhận và hệ thống chứng nhận toàn cầu đầu tiên để xác định và kiểm tra nguyên liệu tái chế.các doanh nghiệp sản xuất, chế biến gỗ xuất khẩu buộc phải có Dán nhãn FSC kể từ ngày 1/7/2005.

Từ việc quy định mua gỗ nguyên liệu phải là gỗ được khai thác từ những khu rừng có sự quản lý tốt, được FSC cấp chứng chỉ rừng, việc vận chuyển gỗ về nhà máy sản xuất, trong quá trình sản xuất (cưa, xẻ, sấy, lắp ráp, đóng gói), lưu kho và phân phối đều phải được ghi chép, đánh dấu, mã hóa, dán nhãn… nhằm xác nhận tính chính xác các công việc trong quá trình khai thác và chế biến gỗ điều phù hợp với các tiêu chuẩn đề ra.

Các quá trình này một mặt giúp cho DN kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc gỗ từ khâu nguyên liệu đầu vào đến khi phân phối sản phẩm; mặt khác, tạo điều kiện cho khách hàng, người tiêu dùng truy tìm nhận dạng được nguồn gốc gỗ.

Tiêu chuẩn quản lý rừng bền vững – FSC (hình minh họa)

10 nguyên tắc của FSC:

1.Tuân thủ theo pháp luật
2.Quyền và trách nhiệm với việc sử dụng và sở hữu
3.Quyền của người bản xứ
4.Mối quan hệ cộng đồng và quyền của người lao động
5.Các lợi ích từ rừng
6.Tác động về môi trường
7.Kế hoạch quản lý
8.Giám sát và đánh giá
9.Duy trì các khu rừng có giá trị bảo tồn cao
10.Các khu rừng trồng(hạn chế khai thác trắng)

Công ty cổ phần Him Lam Mộc Dũng nhận thấy sự cần thiết của việc sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, được kiểm soát bởi FSC, nhằm đảm bảo và duy trì hệ sinh thái, khai thác gỗ bền vững cho tương lai. Him Lam Mộc Dũng cam kết đảm bảo đầy đủ các quy trình, từ khâu nhập nguyên liệu, vận chuyển, sản xuất đến đóng gói sản phẩm.

Chứng nhận FSC cấp cho Him Lam Mộc Dũng

SA-COC-006033
 FSC-C138071
Xem thêm thông tin FSC tại website: http://welcome.fsc.org/
Xem chứng nhận FSC Him Lam Mộc Dũng: Tại đây

Him Lam Mộc Dũng


Add Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *