• Tầng 1, số 442 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
  • contact.himo@gmail.com

(+84) 243 2115 446/448

Công nghệ gỗ và các phương pháp chế biến đồ gỗ tốt nhất châu Âu khác sẽ được trình bày trực tiếp trước hai mươi chuyên gia chế biến gỗ ở Bắc mỹ khi họ tham gia Cefla Bắc mỹ trên hành trình đến với công nghệ Ý. 

Có trụ sở tại Cormons, Công ty Ilcam được biết đến về công nghệ sản xuất nhanh. Ngoài việc gia công CNC, Ilcam cũng sản xuất lớp dán gỗ lên bề mặt tủ, cán mỏng phẳng, ép màng, đóng gói, nẹp cạnh, và đánh bóng – đánh bóng – che, cuộn và phun sơn – đối với gỗ cứng và mDF.
Kiểm soát chất lượng là khâu tối quan trọng đối với công ty, và điều này được phản ánh rõ trong khu vực đánh bóng. Ví dụ, sơn chữ U và đường vạch cho các cửa gỗ dài khoảng 200 m, và chạy từ 8 – 9m/ phút. Các bộ phận được vận chuyển từ máy đánh bóng Biesse Viet opera sang máy cưa quay Cefla để tạo nên lớp sơn thứ nhất. Dây chuyền sử dụng hệ thống băng tải thông minh của Cefla sử dụng cảm biến để tối ưu hóa vị trí của tấm pa-nô trước khi đưa vào lò nướng. Sau khi nhận được lớp sơn đầu tiên, các bộ phận di chuyển qua lò sấy UV, sau đó một máy tiện CmB lật các tấm pa-nô để đánh bóng mặt trước. Sau khi chà nhám trên Quickwood, các tấm đi qua Cefla Rotostain, được làm khô, sau đó trựctiếp đưa vào máy phun Cefla và máy đánh nhám Quickwood cho các ứng dụng hàn và phủ bề mặt trước khi sấy khô trong lò đứng thẳng Cefla.

Dây chuyền mờ để đánh bóng các cửa mDF bao gồm máy phun xi măng Cefla Roctre phù hợp với máy mài Việt. Điểm độc đáo trên dây chuyền này là hai bộ lò sấy theo chiều dọc Cefla omnidry, được trưng bày tại triển lãm LIGNa năm 2017 và có tính năng Flexpro có thể xử lý độ dày tải biến đổi.

Ilcam cũng có dây chuyền Cefla làm các ứng dụng tạo độ bóng cao và các ứng dụng đánh bóng khác. Theo Giuseppe Calzolari, một chuyên gia sản xuất, khoảng 95% cửa ra vào của công ty được xuất khẩu sang châu Âu, với một phần nhỏ bán cho thị trường Bắc mỹ.
Với công ty mobilclan, công ty được thành lập năm 1967, sản xuất các bộ phận của tủ, có khoảng 600 nhân viên và sự chú ý đến chi tiết trong bộ phận đánh bóng là hiển nhiên, nơi mà một loạt các chất làm bóng, cũng như các hiệu ứng đặc biệt được sản xuất. Các bộ phận được đưa vào máy mài Quickwood, sau đó được đưa vào Cefla Rotostain. một băng tải Cefla thông minh chuyển các bộ phận lên để nạp tối đa cho lò nướng Cefla, sau đó đưa vào hệ thống phun xi măng Cefla UnoSpray, trước khi sấy cuối cùng.
Tấm, máy lắc, tay cầm tổng hợp và các cửa cong là đặc sản của công ty L.a.P.m., có trụ sở tại Pasiano di Pordenone. một đại diện của công ty cho biết Công ty được thành lập
vào năm 1987, L.a.P.m. chuyên về sơn polyester, sơn mài, và đánh bóng của các thành phần tủ tại ba cơ sở với không gian sản xuất 22.000 m2 (khoảng 237.000 feet vuông). Ông cho biết thêm Công ty xử lý khoảng 12.000 bộ phận một ngày tại một cơ sở.
Tâm điểm của chuyến thăm tại cở sở sản xuất đầu tiên của L.a.P.m. về việc đánh bóng trước các cạnh và bề mặt. Công ty sử dụng công nghệ Cefla Smartedge trên các bộ phận của mDF để phủ và chà thẳng các cạnh của tấm pa-nô. Trong trường hợp này, các cạnh của tấm mDF đã được chà nhám và chuẩn bị được đánh bóng. Trong một khu vực liền kề bên trong nhà máy, các tấm pa-nô được vận hành thông qua một máy cưa của hãng Biesse Việt và máy làm sạch tấm Sorbini, rồi đưa vào máy phun xi măng Cefla Roctre để sơn lớp sơn lót và sơn trên bề mặt và các cạnh trước khi sấy trong lò đứng Cefla sáu ngăn.


Ứng dụng phủ cuối cùng được thực hiện ở vị trí gần đó. Trong một đường dây ước tính dài 50m (164 foot), công ty L.a.P.m. sử dụng một hệ thống tuần hoàn Roctre cho lớp phủ cuối; có thể đạt được nhiều mức độ bóng khác nhau, từ siêu mờ đến độ bóng cao. Băng tải thông minh nạp các bộ phận vào một lò đứng Cefla bốn ngăn, sau đó đưa vào lò sáu ngăn, tiếp theo là một lò sáu ngăn khác, tổng thời gian sấy khoảng 11 giờ.


Cùng với việc kinh doanh tại Ý, các linh kiện tủ được xuất khẩu sang các nước châu Âu khác, Đức là một trong những thị trường chính tiêu thụ các cửa có độ bóng cao. Theo trang web của L.a.P.m., công ty đang tìm kiếm để mở rộng sang các thị trường khác ngoài châu Âu.

Nguồn: Gỗ Việt

Him Lam Mộc Dũng

 


Add Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *